Chân dung khách hàng mục tiêu là gì? Chân dung khách hàng 11 ngành hàng hot hiện nay

Người đăng: Thúy 364

Thật phung phí nếu bạn cứ mải miết trong việc chạy quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ của mình mà chưa biết những khách hàng của mình là ai? Người nào sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra mua các sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, biết được cách xác định chân dung khách hàng (Customer persona) sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, chiến lược kinh doanh và tối đa hoá lợi nhuận marketing cũng như có những định hướng nội dung phù hợp.

Trong bài viết này, Marvel-Media.net sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến chân dung khách hàng nhé!

1. Chân dung khách hàng là gì?

Chân dung khách hàng (Customer Persona) được hiểu là hồ sơ chi tiết và toàn diện, mô tả các đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. 

Chân dung khách hàng bao gồm các yếu tố và đặc điểm như: 

 • Nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, thu thập,..)
 • Cái nhìn sâu sắc (lý do mà khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn)
 • Hành vi (sở thích, điều họ ghét) về cách thức chọn sản phẩm.

Từ đó tạo cơ sở để doanh nghiệp chọn lọc nội dung, thông điệp và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng.

2. Chân dung khách hàng mục tiêu là gì?

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu là cách xác định được rõ ràng chân dung nhóm khách hàng quan tâm và mong muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Khi xác định đúng đắn nhóm khách mục tiêu, hoặc phân khúc thị trường phù hợp, sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận đúng đối tượng, việc sử dụng nguồn nhân lực, tài chính sẽ hiệu quả hơn, gây ấn tượng tốt hơn bởi nó nhắm đúng đến nhóm khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn?

Trước tiên cần tìm ra mong muốn thực sự của khách hàng với sản phẩm/ dịch vụ của bạn, sau đấy tập trung vào giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Tiếp theo là thống kê và tinh chỉnh lại nhóm khách hàng mục tiêu của mình bằng cách trả lời câu hỏi: Ai là những người mua hàng nhiều nhất cho tôi, bằng cách xác định các yếu tố:

 • Họ bao nhiêu tuổi? Chiếm đa số ở độ tuổi nào?
 • Nam hay Nữ chiếm đa số?
 • Họ sinh sống và làm việc ở đâu?
 • Họ đã kết hôn hay chưa? Đối tượng nào chiếm số đông?
 • Sở thích của họ là gì?
 • Họ có kỳ vọng gì khi tìm đến sản phẩm của bạn?
 • Tại sao họ chọn bạn mà không phải đối thủ của bạn?

Một điều cần ghi nhớ là tuyệt đối không được phán bừa, hoặc nhận định chân dung khách hàng mục tiêu một cách thiếu căn cứ.

Ví dụ, nếu bạn dự định bán một sản phẩm xyz, bạn có thể biết tuốt về những lợi ích mà sản phẩm mang lại. Bởi thế, hãy lôi cuốn khách hàng bằng cách truyền đạt rõ ràng những lợi ích tốt đẹp của sản phẩm vào trong tâm trí trống trơn của họ. Kết nối với khách hàng, gặp gỡ và trò chuyện để hiểu rõ hơn về những gì họ đang suy nghĩ, sự hiểu biết của họ đang ở đâu, và bạn cần truyền đạt thông tin gì… Nghiên cứu càng chi tiết càng tốt.

Lưu ý thị trường mục tiêu của bạn rất linh hoạt. Ví dụ bạn kinh doanh áo sơ mi nam, nhưng không có nghĩa là chỉ nhắm đến nam giới từ 22 - 40 tuổi. Khách hàng của bạn còn có thể là mẹ, là vợ, là bạn bè của anh ta nữa… Vì thế mới nói rằng, biết được khách hàng của bạn là ai, và tiếp tục tinh chỉnh nó sẽ đảm bảo chiến lược kinh doanh của bạn luôn đi đúng hướng.

3. Tầm quan trọng của xác định chân dung khách hàng

Hiểu rõ mong muốn, nhu cầu của khách hàng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu mong muốn và nhu cầu khách hàng bằng cách đánh giá các mục tiêu và thách thức được lấy từ các bước phát triển chân dung khách hàng. Đây là giá trị cốt lõi giúp bạn học được cách bán hàng và áp dụng những ưu đãi để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tạo sản phẩm phù hợp

Từ việc hiểu rõ khách hàng, bạn sẽ học thêm được những điều mới mẻ và cải thiện, phát triển sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả

Chân dung khách hàng chính là một trong những yếu tố chủ chốt trong các chiến lượng Marketing để doanh nghiệp có thể hiểu được một cách chính xác khách hàng mục tiêu mà họ hướng đến là ai. Khi hiểu rõ được điều này, mọi chi phí sẽ được tiết kiệm và mang lại ROI cao hơn.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Khi có thể hiểu rõ được chân dung khách hàng cũng như những đặc điểm của họ thì bạn sẽ dễ dàng mang đến cho họ những thông điệp. Từ đó họ nhanh chóng tiến hành việc mua hàng và chuyến đổi sản phẩm. 

Tóm lại, xác định chân dung khách hàng giúp bạn có thời gian tập trung vào những khách hàng tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng mục tiêu khi tạo nên các sản phẩm phù hợp. Từ đó tổ chức đội ngũ marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Đồng thời làm tăng chuyển đổi cho chiến dịch sale và marketing; tăng giá trị đơn hàng, mức độ hài lòng của khách hàng cũng như khách trung thành. 

4. 5 thành phần quan trọng trong chân dung khách hàng

Mô hình 5 thành phần quan trọng trong chân dung khách hàng bao gồm:

 • Mục tiêu, giá trị: Là những vấn đề liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bản. Những thông tin này được sử dụng trong việc tạo nên các sản phẩm và các chiến dịch marketing.
 • Nguồn thông tin: Xác định được khách hàng mục tiêu ở đâu, tập trung ở đâu (cả online lẫn offline), từ đó xác định nơi tốt nhất để quảng cáo đến customer avatar.
 • Nhân khẩu học: Các mô tả những đặc điểm về: tuổi, giới tính, công việc, hôn nhân, thu nhập…trong cuộc sống của họ. Hữu ích khi viết các nội dung, email và sales copy hay việc lựa chọn phương án nhắm chọn trên nền tảng quảng cáo. 
 • Thách thức và nỗi đau: Giúp phát triển được ý tưởng cho sản phẩm sau đó mới giải quyết vấn đề. Đồng thời việc viết nội dung, quảng cáo nói về niêm đau sẽ thu hút họ hành động.
 • Trở ngại và vai trò: Những lý do vì sao khách hàng mục tiêu không chọn mua sản phẩm của bạn, giải quyết những trở ngại, người có ảnh hưởng tới quyết định hay họ là người ra quyết định chính.

5. Quy trình 5 bước xác định 5 bước xác chân dung khách hàng

Các bước để xác định chân dung khách hàng như sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng

Khi xác định mục tiêu xây dựng chân dung khách hàng giúp bạn:

 • Biết được khách hàng này phục vụ cho mục đích gì của quá trình bán hàng
 • Những nhu cầu, mong muốn cơ bản của khách hàng tiềm năng
 • Thu thập dữ liệu phù hợp

Bước 2: Thu thập dữ liệu các khách hàng tiềm năng

Có những kênh giúp bạn thu thập dữ liệu của khách hàng tiềm năng như:

Qua nội bộ của doanh nghiệp

Ít nhiều những nhân viên ở các phòng ban của công ty là những người đã tiếp cận khách hàng. Những địa chỉ đáng để dò hỏi là phòng marketing (đặc biệt là team social media), phòng kinh doanh, phòng chăm sóc khách hàng. Mỗi phòng ban sẽ có những tiếp cận, trải nghiệm riêng trong từng giai đoạn của quy trình bán hàng. Họ biết “chiều lòng" khách trong những hoàn cảnh cụ thể nên trong suy nghĩ của họ đâu đó có thể vẫn tồn tại mẫu hình khách hàng lý tưởng nhưng chưa được hiện thực hoá lên mà thôi. 

Tuy nhiên, khi thu thập thông tin nguồn này sẽ chỉ giới hạn về những hiểu biết đã có về khách hàng, khó đưa ra được ý tưởng mới.

Công cụ phân tích, thăm dò khách hàng

Nếu muốn hiểu rõ hơn về khách hàng bằng những số liệu và phân tích cụ thể thì bạn có thể cân nhắc đến công cụ khảo sát và phân tích khách hàng trực tuyến. Các công cụ thăm dò có thể kể đến: phiếu khảo sát trực tuyến, Google Analytics, event khảo sát trên fanpage, báo cáo nghiên cứu thị trường…

Tuy nhiên, khi khảo sát trực tuyến, những người được hỏi cũng chỉ trả lời trong khoảng giới hạn những câu hỏi mà bạn gợi ý. Đôi khi người tiêu dùng online mong nhận được quà khảo sát nên họ chỉ trả lời “cho có lệ" hoặc lựa chọn toàn 1 phương án. Chính vì vậy, cần đưa ra được cách hỏi và lựa chọn kênh khảo sát thông minh sẽ giúp bạn giảm được tai nạn này.

Nghe tiếng nói của khách hàng qua mạng xã hội

Bạn có thể đăng ký tài khoản qua các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội phù hợp với thị trường mà mình nhắm đến hoặc có thể nghiên cứu từ khoá tìm kiếm trên Google. Và tại đây sẽ thấy được những điều mà khách hàng quan tâm nhất.

Cách làm dễ nhất là bạn nên thu thập thông tin khách hàng qua trang web, mạng xã hội của chính mình. Tại trang web sẽ thông báo được chủ đề truy cập, số lần xem trạng, tần suất khách hàng ghé thăm… Và qua mạng xã hội giúp bạn xác định được nhu cầu, sự tương tác của khách hàng qua các hình thức like, comment. Hãy nghiên cứu vào thu thập thông tin từ những phản hồi này của khách hàng.

Các làm này thường mất nhiều công sức, đồng thời bạn phải có kỹ thuật nghiên cứu khách hàng trực tuyến thật sâu sắc. Và đặc biệt, bạn phải tỉnh táo khi chọn lọc thông tin vì có thể bị các seeder tạo hoả mù gây rối loạn thị trường.

Phỏng vấn trực tiếp khách hàng

Đây là phương thức đặc biệt quan trọng nếu không muốn toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn đi sai hướng. Bạn cần tiếp cận những người thường xuyên sử dụng sản phẩm đó, rất nhiệt tình tương tác với sản phẩm, thông điệp mà bạn đưa ra và với các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng tiềm năng có thể thấy ở tại điểm bán hàng khi họ đang mua sản phẩm. Bạn hãy mời họ phỏng vấn, khảo sát xem điều gì khiến họ quyết định mua hàng.

Hình thức này thường thì bạn chỉ phỏng vấn được ít người, câu hỏi đưa ra với tính ngẫu nhiên và cần phải phân tích để hiểu được nhu cầu của khách hàng quy những câu trả lời đó.

Bước 3: Xử lý thông tin vừa thu thập

Từ những dữ liệu đã thu thập trên, bạn hãy bắt đầu phân loại thông tin như: tâm lý, hành vi, nhân khẩu học, sở thích của khách hàng… và sắp xếp chúng vào các nhóm.

Thông thường sản phẩm nào cũng sẽ có từ 2 - 4 chân dung khách hàng lý thưởng. Những tiêu chí để bạn có thể dễ dàng phân loại chúng là:

 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Thu thập
 • Các vấn đề của họ
 • Khách hàng thường lui tới kênh nào
 • Các yếu tố làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Bước 4: Tạo danh tính và khuôn mặt

Hãy tưởng tượng khách hàng lý tưởng của bạn đang có một nhu cầu chưa được đáp ứng, họ là người có danh tính xác định. Có thể đặt cho người này một cái tên ngắn gọn 1-2 chữ và tên đó xác định được người đó là Nam hay Nữ. Bạn có thể lựa chọn khuôn mặt giống như bạn đang hình dung trong đầu về khách hàng. 

Bước 5: Bổ sung chi tiết về chân dung khách hàng tiềm năng

Sau khi phân loại nhóm khách hàng với những đặc tính cơ bản, bạn bắt đầu lắp ghép cho khách hàng lý tưởng đã tạo được ở trên những mô tả như: phong cách sống, đặc điểm nhân khẩu, sở thích, những quan điểm đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang giới thiệu. Nếu bạn có hơn 1 chân dung khách hàng lý tưởng thì cần phải cẩn thận để phân loại rõ, tránh tình trạng đặc điểm khách hàng bị trùng lặp.

6. Chân dung khách hàng 11 ngành hàng hot hiện nay

6.1. Mặt hàng mỹ phẩm

 • Độ tuổi: 22 – 35
 • Giới tính: chủ yếu là nữ, một phần nhỏ target nam (về mụn, sữa rửa mặt…).
 • Khu vực: target khách ở cùng tỉnh hoặc vùng lân cận tùy theo nhu cầu.
 • Sở thích: làm đẹp, quan tâm các sản phẩm về làm đẹp, phụ nữ, thời trang tùy phân khúc.
 • Hành vi: thường online các giờ nghỉ trưa, hành vi tìm kiếm và tham khảo kỹ thông tin của sản phẩm của bạn.
 • Nhóm tiềm năng: các nhóm về buôn bán mặt hàng thời trang, nhóm buôn bán, nhóm tâm sự eva, nhóm mẹ bỉm, nhóm tâm sự dao kéo thẩm mỹ…
 • Fanpage tiềm năng: Fanpage về mẹ bỉm: eva, tâm sự, thời trang, ăn vặt, làm đẹp…VD: tâm sự eva…
 • Profile tiềm năng: Các Profile có thể target các đại lý mỹ phẩm, chủ sở hữu công ty về phân phối mỹ phẩm, các Profile của nghệ sỹ nổi tiếng có PR về mỹ phẩm.
 • Lưu ý thêm: mặt hàng này quan trọng độ uy tín, độ trust cao, xây dựng Profile cá nhân, Fanpage chuẩn về mặt hình ảnh, thông tin tạo sự tin cậy. Có các feedback và dẫn chứng cụ thể khi sử dụng các sản phẩm này.

6.2. Mặt hàng thời trang

 • Độ tuổi: 22 – 40 (Tùy phân khúc lựa chọn độ tuổi phù hợp).
 • Giới tính: nữ, nam (tùy mặt hàng, phân khúc).
 • Khu vực: target đối tượng cùng khu vực, các đối tượng lân cận và tỉnh thành lớn.
 • Sở thích: có một số tệp chuyên theo dõi các trang về thời trang và có sở thích nhiều về mặt hàng này, tệp hay quan tâm tới các sở thích tương tự VD: mỹ phẩm, làm đẹp, giày dép, phụ
 • kiện thời trang.
 • Hành vi: thường online vào giờ nghỉ trưa, tối tầm 20 – 22h, thường online bằng smarphone.
 • Nhóm tiềm năng: Các nhóm về bán hàng, chợ, rao vặt, các nhóm về phụ nữ, tâm sự.
 • Fanpage tiềm năng: Fanpage theo các mặt hàng thời trang, mặt hàng phụ kiện, mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp, page cộng đồng về phụ nữ, gia đình, ăn vặt…VD: webtretho, lamchame…
 • Profile tiềm năng: Profile kinh doanh sỉ lẻ các mặt hàng này, có thể tìm theo ngành nghề hoặc từ khóa để tiếp cận.
 • Lưu ý thêm: mặt hàng này không quá kén chọn về mặt khách hàng tiềm năng, vì hầu hết ai cũng có nhu cầu, chỉ cần cụ thể về phân khúc giá và mặt hàng hiện tại bạn đang kinh doanh mà lựa tệp tiềm năng phù hợp.

6.3. Mặt hàng giày dép

 • Độ tuổi: 22 – 40 (tùy phân khúc và mặt hàng)
 • Giới tính: nam, nữ (tùy phân khúc)
 • Khu vực: theo địa điểm shop hoặc nơi bạn ở, target các khu vực tỉnh thành lớn.
 • Sở thích: quan tâm các mặt hàng thời trang, làm đẹp, mặt hàng phụ kiện thời trang.
 • Hành vi: online các giờ nghỉ trưa, sử dụng smarphone để online Facebook.
 • Nhóm tiềm năng: Các nhóm về thời trang, rao vặt, chợ, các nhóm về mẹ bỉm, trang cộng đồng, eva, tâm sự…
 • Fanpage tiềm năng: Các Fanpage về thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp, Fanpage cộng đồng gia đình, phụ nữ. VD: webtretho, lamchame….
 • Profile tiềm năng: Profile kinh doanh sỉ lẻ các mặt hàng thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm….
 • Lưu ý thêm: đầu tư hình ảnh bắt mắt và hình ảnh thật để tạo thu hút và tin cậy. Profile cá nhân, Fanpage xây chuyên nghiệp và có độ trust cao. Không quá quan trọng về target, chỉ cần đúng phân khúc về giá và sản phẩm ứng với tệp tiềm năng là ổn.

6.4. Mặt hàng công sở

 • Độ tuổi: 22 – 35 (trong phân khúc độ tuổi này tiềm năng nhất).
 • Giới tính: nữ, nam (tùy mặt hàng phân khúc mà lựa chọn).
 • Khu vực: các tỉnh thành lớn, thành phố lớn tập trung nhiều văn phòng.
 • Sở thích: hay có nhu cầu ăn vặt, nhu cầu các mặt hàng văn phòng về thời trang, đồ công nghệ. Có sở thích du lịch, hay quan tâm tới các nơi du lịch và dịch vụ về du lịch.
 • Hành vi: online vào giờ nghỉ trưa, chiều lúc gần tan sở, tối tầm 21 – 23h.
 • Nhóm tiềm năng: Các nhóm về cộng đồng, nhóm về tâm sự, nhóm cộng đồng về thông tin, địa điểm du lịch, các trends…
 • Fanpage tiềm năng: Fanpage về thời trang, Fanpage về du lich, địa điểm du lịch, Fanpage về công sở, các dịch vụ đồ uống đồ ăn vặt, quan tâm tới các địa điểm coffee…VD: Kênh 14, beat.vn, voz…
 • Lưu ý thêm: mặt hàng này nên xây dựng hình ảnh và thông tin bắt mắt, Profile cá nhân hay Fanpage đều phải chuyên nghiệp, dịch vụ đáp ứng nhanh chóng và đảm bảo.

6.5. Mặt hàng trẻ em

 • Độ tuổi: 24 – 35
 • Giới tính: nữ đa số
 • Khu vực: các tỉnh thành lớn
 • Sở thích: quan tâm tới các trang về mẹ bỉm, chăm sóc con cái, tâm sự eva, sản phẩm về trẻ em
 • Hành vi: online nhiều và hằng ngày, thường dung smarphone và máy tính bảng
 • Nhóm tiềm năng: Các nhóm về mẹ bỉm, mẹ bỉm kinh doanh online, tâm sự eva, nhóm về cộng đồng eva…
 • Fanpage tiềm năng: Các page về cộng đồng eva, babi.vn, webtretho,…
 • Profile tiềm năng: các mẹ bỉm đang kinh doanh online, kinh doanh sỉ lẻ các mặt hàng….
 • Lưu ý thêm: mặt hàng này chọn tệp là mẹ bỉm sẽ rất tiềm năng và dễ bán hàng, Profile hay Fanpage nên xây dựng theo hướng cộng đồng và chia sẻ giá trị cho tệp tiềm năng.

6.6. Mặt hàng đồ ăn uống vặt

 • Độ tuổi: 22 – 35
 • Giới tính: nữ đa số.
 • Khu vực: các tỉnh thành lớn, hoặc theo khu vực của bạn.
 • Sở thích: quan tâm tới các địa điểm ăn uống: Foody, Feedy, các địa điểm ăn uống vặt nhỏ lẻ khác, quan tâm tới các mặt hàng công sở, du lịch phượt…
 • Hành vi: online hằng ngày và vào các giờ nghỉ trưa
 • Nhóm tiềm năng: Các nhóm kinh doanh, nhóm về văn phòng, nhóm các địa diểm du lịch, địa điểm đẹp, nhóm cộng đồng…
 • Fanpage tiềm năng: Fanpage ăn uống, ăn vặt, các Fanpage về địa điểm du lịch, Fanpage về các mặt hàng văn phòng, công sở… VD: Kênh 14, beat.vn, voz
 • Lưu ý thêm: mặt hàng này chỉ cần đảm bảo hình ảnh, sản phẩm về mặt an toàn, và vệ sinh. Tiếp cận đúng đối tượng là được, không nhất thiết phải target sâu…

6.7. Mặt hàng nội ngoại thất

 • Độ tuổi: 30 – 45
 • Giới tính: nam – nữ
 • Khu vực: các tỉnh thành lớn
 • Sở thích: quan tâm tới đồ dùng trong nhà, thiết kế nội ngoại thất
 • Hành vi: thướng ít online, sử dụng máy tính bảng và điện thoại cao cấp.
 • Nhóm tiềm năng: các nhóm cộng đồng về nhà, thiết kế, các nhóm về nội thất, các vật dụng trong nhà.
 • Fanpage tiềm năng: Fanpage về thiết kế nội thất, đồ dùng trong nhà, các sản phẩm nội thất cao cấp.
 • Lưu ý thêm: tệp này nếu tiếp cận bằng Profile cá nhân thì có thể quét theo ngành nghề hoặc sở thích. Fanpage target đơn giản.

6.8. Mặt hàng vàng bạc đá quý

 • Độ tuổi: 25 – 40
 • Giới tính: nam, nữ
 • Khu vực: thành phố lớn và tỉnh thành lân cận
 • Sở thích: du lịch, tham quan, các dịch vụ cao cấp, khách sạn, nhà hàng…
 • Hành vi: online không thường xuyên, chỉ vào các giờ nghỉ ăn hoặc thư giãn, sử dụng smartphone cao cấp: IP, SS…
 • Nhóm tiềm năng: các nhóm về dịch vụ…
 • Fanpage tiềm năng: Fanpage về dịch vụ, Fanpage nhà hàng, Fanpage dịch vụ khách sạn, Resort cao cấp…
 • Lưu ý thêm: tệp này tiếp cận khá khó, Profile và Fanpage xây dựng thông tin rõ ràng, chuyên nghiệp… dịch vụ chăm sóc và tiếp cận tốt…

6.9. Kinh doanh sim số

 • Độ tuổi: 25 – 50
 • Giới tính: nam đa số – nữ.
 • Khu vực: các tỉnh thành lớn.
 • Sở thích: quan tâm đến công nghệ.
 • Hành vi: dùng smarphone cap cấp, online thường xuyên
 • Nhóm tiềm năng: các nhóm về công nghệ, cộng đồng thú chơi giải trí VD: cây cảnh, cá, đồ gỗ, mỹ nghệ…
 • Fanpage tiềm năng: Các Fanpage về thú chơi giải trí về: Gốm sứ, đồ gỗ, quản trị viên các Fanpage nhà xe…
 • Profile tiềm năng: quét graph search các chủ shop, chủ cửa hàng, dân buôn, dân kinh doanh…
 • Lưu ý thêm: tệp này đa dạng, tiếp cận các đối tượng có nhu cầu sở hữu sim, mua sim làm hotline, sim cặp, sim năm sinh…

6.10. Kinh doanh bất động sản

 • Độ tuổi: 28 – 45.
 • Giới tính: nữ, nam đa phần.
 • Khu vực: các thành phố lớn, và các tỉnh lân cận.
 • Sở thích: BĐS, nhà đất, đầu tư tài chính…
 • Hành vi: online không thường xuyên, các giờ nghỉ trưa, tối online tầm 22h
 • Nhóm tiềm năng: các nhóm về BĐS, nhà đất, otofun, QT & KN…
 • Fanpage tiềm năng: BĐS, Nhà đất, Fanpage về tài chính và đầu tư….
 • Profile tiềm năng: có thể quét bằng Graph search theo chức vụ: CEO, Co – founder, Director, Manager, Leader, Giám Đốc, ….
 • Lưu ý thêm: tệp này nghiên cứu sẽ ra được hành vi và sở thích sâu….

6.11. Kinh doanh ô tô

 • Độ tuổi: 28 – 40
 • Giới tính: nam, nữ
 • Khu vực: các thành phố lớn, tỉnh thành lân cận
 • Sở thích: ô tô, du lịch, thăm quan,
 • Hành vi: online không thường xuyên, online các giờ nghỉ trưa và tan sở…
 • Nhóm tiềm năng: otofun, QT & KN, …
 • Fanpage tiềm năng: các Fanpage của các hãng xe lớn: Mer, BMW, Audi, Toyota, Mazda, Chevorlet….
 • Lưu ý thêm: tệp này xây dựng Profile Facebook và Zalo để tiếp cận khá tốt, Fanpage xây dựng theo nội dung tin tức….

ATHENAweb® hy vọng bài viết này có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé!

------

Marvel-Media.net - Hệ thống nền tảng ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả 

Địa chỉ: 

 • Quảng Trị: Số 247 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, #74 Cầu Giấy
 • Quảng Trị: Số 56 Nguyễn Tri Phương, Phường Chính Gián, #74 Thanh Khê
 • #74 HCM: Số 40 Hoàng Việt, Phường 4, #74 Tân Bình

Hotline: 0774999974 /08886.888.74 /08886.888.74

 

>> Có thể bạn quan tâm:

14 Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Phân tích tệp khách hàng trung thành Tiktok và bài toán Marketing

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn